Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 116
Năm 2022 : 4.449
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

bản tin tháng 5

Trường Mầm non Vạn Thắng hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc” với chủ nhiều hoạt động “Đọc sách” thiết thực phong phú như: Tổ chức theo các nhóm đọc, các cô hướng dẫn trẻ, cùng trẻ đọc và xem những quyển tranh truyện phù hợp với lứa tuổi, giới thiệu sách theo chủ đề kể chuyện theo tranh

Thực hiện Công văn số 222/PGD&ĐT ngày 03/3/2022 của Phòng GD&ĐT Vạn Ninh về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022. Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng ham mê “đọc sách”, hình thành thói quen “đọc sách”trong gia đình, trường học. Ý thức tự đọc, tự học của mọi người đặc biệt là các cháu mầm non làm quen với sách, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Trường Mầm non Vạn Thắng hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc” với chủ nhiều hoạt động “Đọc sách” thiết thực phong phú như: Tổ chức theo các nhóm đọc, các cô hướng dẫn trẻ, cùng trẻ đọc và xem những quyển tranh truyện phù hợp với lứa tuổi, giới thiệu sách theo chủ đề kể chuyện theo tranh....Cô và trò đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc thân thiện "Thư viện thân thiện" phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiện, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của cô và trẻ trường Mầm non Vạn Thắng.
               Thông qua hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc” nhằm góp phần đưa "văn hóa đọc" trở thành thói quen cho trẻ, rèn cách cầm sách, mở sách, kể chuyện theo tranh, rèn cho trẻ biết chọn những loại sách báo có nội dung hay và ý nghĩa có tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi, kỹ năng quan sát, chú ý ghi nhớ có mục đích, có chủ định. Hiểu truyện qua tranh vẽ, nghe cô kể chuyện, ông bà, bố mẹ kể chuyện và kể lại chuyện cho ông bà bố mẹ, thầy cô và các bạn nghe… biết chọn sách mình thích, biết yêu quý sách, biết giữ gìn sách sạch đẹp. Giáo dục cho các cháu về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Đồng thời giúp các cháu học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... phù hợp với độ tuổi của trẻ mầm non, để phục vụ tốt trong việc giáo dục lễ giáo, lòng nhân ái, giúp hình thành nhân cách của trẻ.
                Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có nhiều lần đọc sách, yêu sách và hơn thế nhiều người còn rất mê sách. Bởi đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người chúng ta, là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong tâm hồn mỗi con người, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người. Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, hòa chung với không khí sôi nổi ngày đọc sách Cán bộ giáo viên, nhân viên, trường Mầm non Hoa Mai đã có nhiều hoạt động đọc sách thiết thực phong phú và thường xuyên hoạt động luân chuyển sách báo, tài liệu và trưng bày, giới thiệu sách, xây dựng các góc đọc tại lớp, thư viện sách. Giới thiệu những quyển sách hay, bổ ích. Không chỉ chỉ có sách giấy mà sách điện tử ngày nay cũng rất phổ biến, tiện lợi và được sự hưởng ứng tích cực. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng việc Hưởng ứng ngày sách và văn hóa hóa đọc năm 2022 sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và các cháu mà còn lan tỏa rộng tới bậc cha mẹ trẻ, tới những người yêu sách.
              Một số hình ảnh hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc năm 2022 tại trường Mầm non Vạn Thắng:

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan