Năm 2022 : 4.449

bản tin tham quan

Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Vạn Thắng là cho trẻ tham quan trường Tiểu học, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các con mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1.

Hoạt động trải nghiệm "Tham quan trường Tiểu học"

Đúng 8h00 phút ngày 17/5/2022 cô và trò các lớp 5 - 6 tuổi  trường mầm non Vạn Thắng  đã tập trung với trang phục gọn gàng, điều kiện đầy đủ để chuẩn bị cho buổi thăm quan, chuẩn bị hành trình đến với ngôi trường thứ 2 các con sẽ được học tập khi kết thúc thời gian nghỉ hè.

Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

Đến trường Tiểu học Vạn Thắng 1, các bé được dự hoạt động học, giao lưu văn nghệ với các anh chị lớp 1, trò chuyện với giáo viên dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào? Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi  trường MN Vạn Thắng thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo trường Tiểu học Vạn Thắng 1. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

Tác giả: Trường Mầm non Vạn Thắng